Phường Biên Giang : Khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho họ cận nghèo

Chiều 19/4/2024, phường Biên Giang tổ chức Lễ khởi công và bàn giao kinh phí xây dựng nhở ở mới cho hộ cận nghèo, hộ ông Nguyễn Đình Trường - TDP Rạng Đông, phường Biên Giang, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Về dự chỉ đạo và trao kinh phí ở quận có đồng chí Phạm Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí trong thường trực UBMTTQ quận, các đồng chí thuộc các phòng, ban,ngành có liên quan. Ở phường có các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, UBND -UB MTTQ, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức có liên quan và các đồng chí là Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban Công tác mặt trận TDP Rạng Đông.

Hộ gia đình ông Trường thuộc diện hộ cận nghèo, hiện gia đình ông đang phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, gia đình không có khả năng sửa chữa hoặc xây mới. Bản thân ông Trường luôn bị đau ốm và không có nghề nghiệp, con trai đang ôn thi vào Đại học, con gái chưa có việc làm ổn định. Mọi sinh hoạt trong gia đình là do người vợ đi làm công nhân công ty với mức lương eo hẹp. Tuy vậy vợ ông Trường sức khoẻ còn yếu.

Do đó, Quận uỷ, HĐND, UBND , Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông, phường Biên Giang đã phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức tuyên truyền vận động sự quan tâm chung tay giúp đỡ của các cấp, ngành, các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp, dòng họ xây nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Đình Trường.

Tại lễ khởi công, đồng chí Phạm Văn Chiến -Phó Chủ tịch UBND quận mong muốn địa phương tiếp tục tăng cường công tác vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, dòng họ, gia đình phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp các hộ nghèo ổn định chỗ ở, ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường, quận.

Việc hỗ trợ để xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình chính sách ông Nguyễn Đình Trường là việc làm hết sức ý nghĩa của các cấp. Qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông, phường Biên Giang cũng như các mạnh thường quân trước những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ an tâm sinh sống trong mùa bão, lũ sắp tới.

Thực hiện:

Bộ phận VHXH phường